Lời nói đầu  Mong muốn của chúng tôi


 Tổ chức nhân lực quốc tế ATOM luôn hỗ trợ việc làm, đào tạo, tìm kiếm nhân lực quốc tế

 

 ATOM hoạt động dựa trên sự giúp đỡ của các công ty tiếp nhận, Nghiệp đoàn, Thực tập sinh bên Nhật.

 

 Tìm kiếm nhân lực quốc tế thông qua nhiều tổ chức tuyển dụng, các kênh riêng của ATOM để tuyển chọn được những nhân lực ưu tú.

 

 Thực hiện phỏng vấn tuyển chọn trước nhằm kiểm tra học vấn, lý lịch làm việc, kỹ năng, năng lực, tính cách, sự tương thích, hoàn cảnh gia đình…

 Hoàn thiện năng lực tiếng Nhật đạt mức N4, N3 trong thời gian học tiếng Nhật 6 tháng trước khi nhập cảnh.

 

 Thực hiện đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong nước, cấp học bổng dựa trên khả năng tiếng Nhật.

 

 Có 3 phương pháp để có thể đến Nhật học, làm việc: trở thành Du học sinh, Thực tập sinh kỹ năng, Kỹ thuật thực tập sinh.

 Du học sinh sẽ tốn tiền học phí và chi phí sinh hoạt khi sang Nhật, tối thiểu khoảng 1000,000 yên/ năm. Sáng học tại trường tiếng, Đại học, tối, ngày nghỉ thường mọi người phải đi làm thêm để duy trì cuộc sống.

 Thực tập sinh kỹ năng thực tập (làm việc) trong thời gian từ 3 đến 5 năm, vừa học hỏi kỹ thuật, kỹ năng vừa kiếm tiền. Một tháng tiết kiệm được khoảng 100,000 yên ; 1 năm khoảng 1,000, 000 yên.

 

 Từ tháng 10 năm 2016 tổ chức ATOM khởi động tiếp nhận " Kỹ thuật thực tập sinh"

 Từ trước cho đến nay, những sinh viên tốt nghiệp trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành xây dựng thường sang Nhật với tư cách lưu trú là " Kỹ sư" tuy nhiên, các bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật, cộng thêm chưa có kinh nghiệm làm việc tại công trường,  hay thay đổi chỗ làm, rất nhiều trường hợp cảm thấy chán nản, thất vọng.

 

 Vì vậy, Chúng tôi muốn giới thiệu những sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng ngành xây dựng ở Việt Nam sang Nhật làm với tư cách " Kỹ thuật thực tập sinh" trải nghiệm công trường, trải nghiệm công việc xây dựng thực tế, đồng thời học hỏi kỹ thuật, kỹ năng cần thiết.

 

 

 

 Cùng với đó, trong thời gian thực tập kỹ năng ở Nhật, dưới sự chỉ đạo của tổ chức đào tạo tiếng Nhật hợp tác với ATOM, các bạn có thể học vào ngày nghỉ, nâng cao khả năng tiếng Nhật đến mức N1. (Kỹ thuật thực tập sinh sẽ được miễn phí tiền đào tạo.)

 

 Có thể lấy các chứng chỉ xây dựng quốc gia của Nhật, học bằng lái, đổi bằng tại trường thuộc tổ chức ATOM. (Kỹ thuật thực tập sinh được miễn phí tiền đào tạo)

 

 Trong quá trình thực tập, 3 năm phải thực tập (làm việc) dựa trên kế hoạch thực tập đã được đặt ra. Nhật có câu tục ngữ " Kiên trì, không bỏ cuộc trước khó khăn chắc chắn sẽ thành công" (ishi no ue ni mo 3 nen). Trong 3 năm đó các bạn sẽ học được tiếng Nhật, cách làm việc của công ty Nhật, cách suy nghĩ, phong tục tập quán sinh hoạt,  những điều tốt và chưa tốt.

 

 Mối quan hệ tin tưởng dựa trên sự thấu hiểu của công ty với bạn và bạn với công ty.

 Đương nhiên, với tư cách Thực tập sinh các bạn sẽ vừa có cơ hội trải nghiệm công trường xây dựng bên Nhật và nhận đầy đủ lương.

 

 Trường hợp đến Nhật bằng con đường Du học, cần đến 1000,000 yên/ 1 năm, tuy nhiên nếu bạn đến Nhật với tư cách là Kỹ thuật thực tập sinh các bạn có thể tiết kiệm được ít Nhất 1000,000 yên/ 1 năm.

 

 Thời điểm chuyển đổi tư cách lưu trú từ Thực tập sinh kỹ năng sang Kỹ sư là khi có được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1. Cần khoảng 3 năm để có thể đạt được mức năng lực tiếng N1. Có thể hiểu được 100% những điều người Nhật nói, làm việc với tư cách kỹ sư thì N1 là cần thiết.

  Ngoài ra, học việc tại công trường cũng sẽ cần khoảng 3 năm.

 

 Đầu tiên, cố gắng nỗ lực với tư cách là thực tập sinh trong 3 năm, tích lũy số tiền 3,000,000~5,000,000 yên, và lấy chứng chỉ N1. Lấy chứng chỉ xây dựng quốc gia, bằng lái oto. Tiếp đến là làm việc với tư cách kỹ sư.

 

 Thực tập sinh kỹ năng sau thời gian thực tập, về nước phát huy những thành quả mà mình học được bên Nhật, vì vậy cẩn khoảng thời gian làm việc trong nước trên 6 tháng. Trong thời gian này có thể tổ chức kết hôn, nghĩ xây dựng kế hoạch trong tương lai. 

 

 Sau khi lấy tư cách lưu trú Kỹ sư sẽ quay lại Nhật. Kỹ sư không phải là công nhân tại công trường mà sẽ làm việc như người Nhật với tư cách là quản lý công trường, quản lý thi công, thiết kế xây dựng. Kỹ sư Nhật thường nhận mức lương cao.

 

 Chúng tôi rất mong các bạn có thể làm việc tại Nhật càng lâu càng tốt,đó là nguyện vọng của các giám đốc công ty bên Nhật tuy nhiên 10 năm trôi qua diện mạo và môi trường ở Việt Nam sẽ khác. Khi đó các bạn có thể tiếp tục chọn làm việc lâu dài bên Nhật, hoặc trở về nước làm việc cũng không sao. Công ty mà các bạn làm bên Nhật, có thể mở rộng đầu tư tại Việt Nam các bạn có thể trở thành giám đốc chi nhánh, hoặc các bạn có thể chọn con đường khởi nghiệp riêng.

 

 Để có thể phát huy những kinh nghiệm làm việc những kiến thức đã học được ở Nhật, vì Việt Nam và Nhật, vì gia đình, vì bản thân chúng tôi rất mong các bạn nỗ lực, cố gắng.

 

 Còn chờ gì nữa các bạn hãy đến làm việc, học tập tại Nhật với tư cách Kỹ thuật thực tập sinh đi nào!

 

 Tinh thần của mọi người sẽ là sức mạnh mở ra tương lai.

 

Ngày 1 tháng 1 năm 2018

 

Tổ chức nhân lực quốc tế tổ chức phi lợi nhuận ATOM

   Giám đốc Muranaga Hitoshi


Tổ chức nhân lực quốc tế tổ chức phi lợi nhuận ATOM

〒522-0022

■Trụ sở chính  Tỉnh Shiga, thành phố Hikone, thị trấn Satone 200-1

Osakashi kitaku umeda ichi choume 3 số 1 -600

 Osaka ekimae tòa nhà daiichi tầng 6 số 1-112

■Văn phòng tại Tokyo  Thành phố Tokyo, quận Minato,  Shibadaimon1-2-18    

 

 

■ Văn phòng tại Hà nội

 No 12,23 Alley, 92 Lane, Lang Ha Street, 

Thanh Cong Ward, Ba Dinh District, Ha Noi City.

TEL (Đại diện) (+84)913-120-687